Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Đỏ Chuẩn Nhất

Hà Thủ Ô Đỏ là 1 vị thuốc bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài chế ra các loại cao uống, bạn có thể sử dụng Hà Thủ Ô Đỏ để sắc nước hoặc ngâm rượu uống trực tiếp. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ngâm rượu Hà Thủ Ô Đỏ đúng chuẩn

1/ Hướng dẫn cách ngâm rượu hà thủ ô

Cach Ngam Ruou Ha Thu O 1

cách ngâm rượu hà thủ ô

  • Chế biến trước khi ngâm

Theo kinh nghiệm dân gian hà thủ ô đỏ trước khi dùng làm thuốc cần phải được ngâm qua nước vo gạo sau 1 đêm. Sau đó rửa thật sạch, thái mỏng phơi khô để chuẩn bị ngâm rượu (Chọn những ngày nắng to chế biến, tránh hà thủ ô bị ẩm mốc).

  • Chuẩn bị ngâm

– Hà thủ ô khô 1kg

– Mật ong 250ml (Hoặc tổ ong mật càng tốt)

Đỗ đen xanh lòng 0,5kg

– Rượu gạo loại 40 độ 

– Bình ngâm rượu bằng thủy tinh hoặc sành sứ 01 cái.

  • Hà Thủ Ô ngâm rượu như thế nào?

Đầu tiên, hà thủ ô đỏ tươi khi mua hoặc lấy về, bạn phải rửa thật sạch lớp đất. Có thể ngâm hà thủ ô trong nước khoảng 10 phút cho đất bở ra sẽ làm sạch nhanh hơn rồi gọt bỏ phân vỏ, bỏ lõi cứng bên trong và thái thành những lát mỏng.

Để làm giảm độ chát và tính nóng của hà thủ ô, sau khi thái sẽ đem ngâm hà thủ ô vào trong nước vo gạo trong 1-2 ngày ( bạn nhớ chú ý thay nước 2 lần/ngày nhé).

Sau khi ngâm khoảng 1-2 ngày bạn vớt hà thủ ô ra, để ráo rồi đem phơi khô và sấy thơm để làm cô đọng lecithin – chất giúp hệ thần kinh khỏe mạnh.

Rang đỗ đen xanh lòng với lửa nhỏ cho thơm, đảo đều tay để tránh bị cháy.

Cho hà thủ ô đỏ khô, đỗ đen đã rang, mật ong vào bình ngâm ( bình thuỷ tinh ) và đổ rượu vào rồi đậy kín nắp lại. Ngâm khoảng 2 – 4 tháng là có thể dùng được.

  • Liều dùng, cách dùng

– Mùi vị: Rượu hà thủ ô ngâm mật ong có vị ngọt nhẹ của mật ong, vị hơi chan chát của hà thủ ô, mùi thơm nhẹ.

– Liều dùng: Mỗi ngày nên uống khoảng 3 ly rượu nhỏ, uống trong mỗi bữa ăn.

2/ Rượu hà thủ ô đỏ có tốt không

Cach Ngam Ruou Ha Thu O 2

Rượu hà thủ ô đỏ có tốt không

  • Công dụng rượu Hà thủ ô đỏ

– Rượu hà thủ ô có công dụng bổ máu, tốt cho xương khớp, cải thiện tình trạng tóc bạc sớm và kéo dài tuổi thọ.

– Ngoài bồi bổ sức khỏe, giúp đen râu tóc rượu hà thủ ô đậu đen còn có tác dụng bổ thận, rất tốt cho sức khỏe sinh lý. Thích hợp cho người bị chứng can thận bất túc, biểu hiện bằng các dấu hiệu đầu choáng, tai ù, mất ngủ, hay quên, râu tóc bạc sớm, di tinh, liệt dương.

Sử dụng rượu hà thủ ô điều độ có thể điều chỉnh rối loạn Lipid máu, hạ Cholesterol trong huyết thanh, bảo vệ gan, giảm nhịp tim, tăng cường lưu thông máu.

Rượu hà thủ ô còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch, sức chịu đựng của cơ thể đồng thời làm chậm quá trình lão hóa, giúp trẻ hóa làn da, giảm tỉ lệ teo tuyến ức ở người cao tuổi, đồng thời cải thiện hoạt động của các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng.

Do thành phần Oxymethylanthraquinone trong rượu hà thủ ô rất nhiều nên có tác dụng nhuận tràng, ức chế các loại vi khuẩn, virus, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư…

  • Lưu ý

– Không lạm dụng uống quá nhiều rượu, sẽ không tốt chút nào cho sức khỏe mà chỉ nên uống khoảng 2-3 ly rượu nhỏ mỗi ngày.

– Phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ nhỏ không dùng được rượu hà thủ ô mà nên chuyển qua sử dụng các sản phẩm cao hà thủ ô cho an toàn.

Trên đây là cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ hiệu quả nhất. Còn thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn có thể chat trực tiếp với Cao hà thủ ô An Hoàng hoặc để lại bình luận trong chuyên mục cuối bài viết, các chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp miễn phí!