Cách Phân Biệt Hà Thủ Ô Thật – Giả Đơn Giản Bằng Mắt Thường

Hà thủ ô đỏ được xem là vị thuốc cải tử hoàn đồng được nhiều người săn đón. Vì mang lại lợi ích kinh tế cao nên dân buôn thường tìm đủ mọi cách để trà trộn các loại nguyên liệu giả hà thủ ô để lừa khách mua hàng. Nếu chưa có kinh nghiệm, nguy cơ mua phải hàng nhái sẽ rất cao. Bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách phân biệt hà thủ ô thật giả đơn giản nhất.Tham khảo ngay nhé!

1/ Cách phân biệt hà thủ ô đỏ với hà thủ ô trắng

Cach Phan Biet Ha Thu O That Gia 1

Cách phân biệt hà thủ ô đỏ với hà thủ ô trắng

  •  Phân biệt hà thủ ô qua hình thức bên ngoài

– Hà thủ ô đỏ 

Củ Hà thủ ô đỏ thật có hình dáng giống củ khoai lang, với mặt ngoài màu nâu đỏ, có nhiều chỗ lồi lõm, cứng chắc, rất khó bẻ. 

Mặt cắt ngang có lớp vỏ bần màu nâu sậm, lớp bên trong màu hồng có nhiều bột, ở giữa thường có lõi gỗ cứng. Bột có màu nâu hồng, không mùi, vị đắng chát.

– Hà thủ ô trắng

Củ hà thủ ô trắng có đường kính nhỏ hơn, chỉ từ 1 đến 3 cm, trong ruột có màu trắng và khi bẻ ra nhựa rất nhiều.

  •  Phân biệt hà thủ ô thật giả qua mùi vị

Hà thủ ô đỏ có vị chát nhẹ, nước sắc hà thủ ô đỏ có một tím nhạt. Hà thủ ô trắng sắc lên cũng có vị chát nhưng màu sắc thì không có màu tím.

2/ Cách phân biệt hà thủ ô đỏ với củ nâu

Cach Phan Biet Ha Thu O That Gia 2

Cách phân biệt hà thủ ô đỏ với củ nâu

Củ nâu là loại củ có hình dáng rất giống với hà thủ ô đỏ. Những người mua chưa có kinh nghiệm hay không tìm hiểu kỹ rất dễ bị nhầm lẫn loại này với củ hà thủ ô đỏ. Nhất là khi mua tại các khu du lịch, chợ trời.

Củ nâu cũng có tác dụng trong thanh nhiệt, sát trùng, cầm máu, hoạt huyết, cầm tiêu chảy. Tuy nhiên, hoạt chất tanin có nhiều trong củ nâu có thể gây táo bón, dùng lâu ngày sẽ gây tích tụ chất độc trong cơ thể và hại gan, thận, dân gian chỉ thường dùng nhuộm vải chứ không làm thuốc.

  •  Phân biệt hà thủ ô đỏ với củ nâu

Cách phân biệt hà thủ ô thật giả với củ nâu. Vỏ ngoài củ hà thủ ô nhẵn và có những đường vân nổi ở phía bên ngoài. 

Củ nâu vỏ ngoài sần sùi đường vân không rõ ràng, củ dài và nhỏ hơn củ hà thủ ô, ruột bên trong củ nâu có màu tím sẫm hơn ruột củ hà thủ ô đỏ. 

Hà thủ ô khi bẻ ra sẽ có lõi gỗ bên trong nhưng riêng củ nâu thì chỉ có lớp bột, không có lớp lõi.

3/ Địa chỉ bán hà thủ ô đỏ chính hãng

Cach Phan Biet Ha Thu O That Gia 3

Địa chỉ bán hà thủ ô đỏ chính hãng

Thủ đoạn làm giả hà thủ ô đỏ ngày càng tinh vi, nhiều loại chế biến sẵn trải qua quá trình sơ chế tẩm ướp màu, sấy khô nhìn rất giống hà thủ ô thật.

Ngoài nắm được các cách phân biệt hà thủ ô thật giả, bạn cũng cần bỏ túi 1 vài địa chỉ bán hà thủ ô uy tín, chất lượng để không rơi vào cảnh tiền mất tật mang.

Hướng tới mục tiêu là nhà cung cấp các sản phẩm chiết xuất từ hà thủ ô đỏ nguyên chất cho tất cả người tiêu dùng trên thị trường. Cao Hà Thủ Ô An Hoàng 100% chiết xuất từ hà thủ ô đỏ trồng tại núi rừng xứ Thanh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy dài lâu cho quý khách hàng.

Hiện sản phẩm Cao hà thủ ô của An Hoàng đã được bộ y tế kiểm định chất lượng và sản phẩm đã được phép lưu hành phân phối trên toàn quốc. 

Có hàng trăm khách hàng đang sử dụng sản phẩm cao ăn Hà Thủ Ô và cho kết quả vượt hơn mong đợi.

Niềm tin và kết quả đạt được của khách hàng chính là niềm động lực để An Hoàng không ngừng nỗ lực để mang sản phẩm Cao hà thủ ô An Hoàng tới khắp mọi miền.

Cách phân biệt hà thủ ô thật giả đòi hỏi người dùng phải dành nhiều thời gian để quan sát và tìm hiểu. Cao Hà thủ ô An Hoàng sẽ còn tiếp tục chia sẻ thêm các kiến thức tin cậy về hà thủ ô. Đừng quên truy cập Cao hà thủ ô An Hoàng.com để đón đọc các bài viết bổ ích khác nhé!